Câu hỏi thường gặp?

Có lẽ rất nhiều bạn đang lên kế hoạch để nộp hồ sơ du học. Nếu vậy bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin từ bây giờ đi nhé bởi kỳ này sẽ có rất nhiều điều đặc biệt và thú vị đấy. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC đã tổng kết lại những  câu hỏi mà quan trọng tới các bạn trong thời gian qua để soạn ra các câu hỏi và câu trả lời đầy đủ nhất gửi đến các bạn. Cùng tham khảo nhé!

Những câu hỏi về Du học Hàn Quốc

Chi phí du học bao nhiêu?

Tùy từng trường sẽ có mức học phí khác nhau. Đa phần các trường tại Seoul chi phí sẽ cao hơn khoảng 1.000 USD so với các trường khu vực khác. Tổng chi phí du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 này sẽ giao động trong khoảng 8.000 – 9.000 USD.

Có những trường nào tuyển sinh trong kỳ này?

Là một trong hai kỳ nhập học chính tại Hàn Quốc nên kỳ tuyển sinh tháng 3 này rất nhiều trường tuyển sinh. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC xin liệt kê một vài trường trong danh sách dưới đây. Đây đều là những trường visa thẳng, có thể xuất cảnh sau từ 1,5 – 3 tháng mà không cần phỏng vấn Đại sứ quán:

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (Seoul Tech)
Đại học Daegu Catholic
Đại học Mokwon
Đại học Daejeon
Đại học Hanyang
Đại Konkuk
Đại học Hankuk
Đại học Dong A
Đại học nữ Kwangju
Đại học Chungnam
Đại học Kookmin
Đại học Woosung
Đại học Kỹ thuật Daegu (Daegu Tech)
Đại học nữ Seoul
Đại học Soonchunhyang
Đại học Daejeon
Đại học Dong-eui
Đại học Handong
Đại học Sejong
Đại học Yeungnam

Đây chỉ là danh sách một số trường gửi thông báo tuyển sinh tính đến thời điểm này. Thực tế còn rất nhiều trường nữa có thể gửi thông báo sau đó. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC sẽ cập nhật thêm khi có trường gửi thông báo tuyển sinh chính thức.

Điều kiện tuyển sinh là gì?

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 bạn cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản sau đây. Nên nhớ đây chỉ là điều kiện cơ bản, thực tế có thể một số trường sẽ có thêm những điều kiện bổ sung khác:

Nam/ Nữ tốt nghiệp THPT hoặc mức học vấn tương đương
Điểm học bạ từ 5.5 trở lên
Tốt nghiệp không quá 2 năm với bằng cấp cao nhất
Có trình độ tiếng Hàn cơ bản ( Các bạn sẽ được học tại trung tâm trước khi xuất cảnh)
Không mắc bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự
Tuyển sinh cả nước

Có ưu đãi gì cho kỳ tuyển sinh này không?

Hiện Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC đang có chương trình ưu đãi 30% tổng chi phí du học cho các bạn đăng ký du học kỳ tháng 3/2020.
Hỗ trợ apply học bổng các trường cho các bạn có học lực khá và trình độ tiếng nhất định
Hỗ trợ học tiếng Hàn miễn phí tại Việt Nam trước thời gian xuất cảnh
Hỗ trợ tìm việc làm thêm khi các bạn đã bắt đầu ổn định tại Hàn Quốc
Nên học tại khu vực nào thì có nhiều việc làm thêm?

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC không khuyên bạn nên học tại khu vực nào và không nên học tại khu vực nào. Bạn nên cân nhắc những điều kiện sau đây:

  • Thứ nhất: Người thân bạn (nếu có) ở khu vực nào thì bạn nên chọn trường ở khu vực ấy.
  • Thứ hai: Tùy vào điều kiện tài chính của bạn. Nếu học ở Seoul học phí và phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với các trường ở khu vực khác.
  • Thứ ba: Tùy thuộc vào hồ sơ của bạn như thế nào. Các trường ở Seoul không những chi phí cao hơn mà điều kiện xét tuyển cũng khắt khe hơn.
  • Thứ tư: Nếu ưu tiên về chi phí thì bạn nên chọn các trường ở khu vực phía Nam. Còn về làm thêm, ở bất cứ khu vực nào cũng có. Thậm chí nhiều trường sẽ chủ động hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Nếu bạn không tìm được việc làm hoặc không phù hợp với công việc trường giới thiệu thì Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC sẽ hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm khác.
  • Thứ năm: Nếu hồ sơ bạn không tốt mà vẫn có trường chọn thì tốt nhất bạn nên chọn luôn trường ấy chứ không nên chần chừ để đợi trường khác. Bởi vì khi sang Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể chuyển trường theo mong muốn của mình. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn học như thế nào chứ không phải học trường nào.

Hiện Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC vừa ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Seoul (SeoulTech). Theo đó học sinh Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ trường. Là trường nằm ở trung tâm Seoul, lớn thứ 3 Seoul nhưng mức học phí tại đây cực thấp.

Chi phí du học đối với học sinh Công Ty Cổ Phần Quốc Tế VOC cũng được miễn giảm một phần. Ngoài ra, những bạn hồ sơ chưa đẹp mà từ trước tới nay đều trượt trường ở Seoul thì nhân cơ hội này hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xuất cảnh

Tin cùng danh mục

Bình luận của bạn